โอโคโนะมิยากิสไตล์เกียวโตและเหล้าสาเก โออาการิ

ผลิตในท้องถิ่น ใช้ในท้องถิ่น

เมื่อทุกท่านได้ยินคำว่า “อาหารญี่ปุ่น” ท่านจะนึกถึงอะไรกันบ้าง? ซูชิ? หรือว่าราเมน? อาหารเหล่านั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น จริงๆแล้วในแต่ละเมือง แต่ละท้องถิ่นนั้นก็จะมีอาหารที่เป็นลักษณะพิเศษของเมืองนั้นเกิดขึ้นมา

ไหนๆทุกท่านก็ได้มาเที่ยวถึงเกียวโตแล้ว สนใจจะลองมาลิ้มรสชาติอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นที่ผสานเข้ากับเทคนิคการปรุงอาหารสมัยใหม่บ้างไหม นอกจากนี้ทางเรายังได้เตรียมเหล้าท้องถิ่น เหล้าผลไม้ เหล้าบ๊วย วิสกี้ญี่ปุ่นที่สามารถหาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นไว้บริการทุกท่านด้วย

湯葉
green tea
京都の白味噌
sake lees

เมนูต่างๆสามารถปรับได้

วงการร้านอาหารในปัจจุบันส่วนใหญ่นั้นมักจะใช้ซอสหรือเครื่องปรุงสังเคราะห์ที่ราคาถูกและสะดวกสบายจึงทำให้ไม่ค่อยมีร้านอาหารที่ตระหนักและเข้าใจถึงสารก่อภูมิแพ้ต่างๆในเครื่องปรุงอย่างถี่ถ้วนนัก แต่ทว่าเครื่องปรุงแต่ละชนิดที่ทางร้านเราใช้นั้นเชฟจะเป็นคนทำเองกับมือ รวมถึงสต๊าฟที่ให้บริการในร้านทุกคนนั้นต่างก็พยามที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบชนิดต่างๆด้วยเช่นกัน

ภูมิแพ้แป้งสาลี
ออปชั่นวีแกน

ช่วง17-19นาฬิกาคือโอกาสทอง

เนื่องจากทางร้านเราจะคัดสรรเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบสดใหม่ทำให้ทางร้านจะมีวัตถุดิบใช้เพียงพอแค่วันต่อวันเท่านั้น หากวัตถุดิบหมดแล้วทางร้านก็จะต้องขอปิดร้าน นอกจากนี้ในช่วงเวลา 19-21 นาฬิกานั้นมักจะมีลูกค้าแน่นร้านและต้องต่อคิว ทางร้านจึงขอแนะนำให้ทุกท่านมาในช่วงเวลาที่ค่อนข้างเร็วจะเป็นการดีกว่า

เวลาทำการ

12:00~14:00นาฬิกา (เฉพาะลูกค้าที่จอง)
17:00~22:00 ปิดร้านเมื่อวัตถุดิบหมด วันหยุดไม่กำหนดแน่นอน

ร้านของเราเป็นร้านลับเล็กๆที่แอบซ่อนอยู่ครับ

มีที่นั่งในร้านแค่ 21 ที่เท่านั้น

การเดินทาง

Hiro Building 2 Floor, 537-2, Gioncho Minamigawa, Higashiyama, Kyoto

ใช้เวลาเดิน 1 นาทีจากป้ายรถ Kyoto City Bus “Gion”

หลังจากลงรถที่ป้าย “Gion” แล้วจะพบ ศาลเจ้า Yasaka Jinja Nishiromon ให้เดินตามถนน Higashiojidori มาทางใต้ ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีจะพบร้านอาหาร Osho ร้านจะอยู่ถัดมา 2 ช่วงตึก โดยจะอยู่ในชั้น 2 ของตึกสีเทา ชั้น 1 ของตึกจะเป็นร้านกิโมโนซึ่งจะมีหุ่นโชว์ใส่ชุดกิโมโนอยู่ สามารถสังเกตุที่ตั้งขอร้านได้จากหุ่นโชว์ตัวนี้

タイトルとURLをコピーしました